Xưởng sản xuất quần áo sơ sinh có cần không?

Xưởng sản xuất quần áo sơ sinh chính là nơi có thể gọt giũa bạn thành một con người chuyên về sản xuất, cũng có thể biến bạn thành con buôn quần áo sơ sinh chính hiệu. Mặt hàng quần áo sơ sinh là mặt hàng truyền thống không chạy theo thời trang nhiều. chỉ đơn thuần mùa nắng tay ngắn và mùa đông thì tay dài.

 

Tâm tư của rất nhiều bạn muốn kinh doanh quần áo sơ sinh hay các mặt hàng khác là có nên làm xưởng, cho gia công ở ngoài hay chỉ làm thương mại. Mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm đã làm bao nhiêu năm trong nghành.

 

Từ một người không biết gì về nghành sản xuất may mặc, dám vừa sản xuất vừa thương mại quần áo sơ sinh. Trải qua bao nhiêu năm tháng lăn lộn, bầm dập với nghành. Có đôi lúc mình tự hỏi, phải chăng, tổ may đang thử thách, tự nhủ với lòng như thế rồi đi tiếp.

FB_IMG_1465137654204

Bây giờ, mình suy nghĩ khác các bạn ạ. Khi bạn quyết định ra làm người chủ, bạn phải chọn một đường và bám theo đường đó để đi. Không thể hai chân cùng bước khi cơ thể vô cùng yếu, thương mại và sản xuất chỉ được chọn một. Nếu chọn để cho người khác gia công, không có cách nào khác phải đi tìm nhà gia công tốt, cam kết chặt chẽ để bảo vệ cho khách hàng và cho chính mình. Công đoạn này bạn phải trải qua nhiều lần trầy vi tróc vẩy, mới biết như thế nào là tốt, ai là bạn và ai là người chơi xấu. cái gì cũng phải trả giá các bạn ạ.

 

Làm sao để thương mại tốt nghành quần áo sơ sinh, nghành này có đặc thù riêng là mặt hàng vô cùng phong phú và đa dạng, bạn không những tìm hiểu về quần áo, mà còn những sản phẩm khác như: Bỉm, sữa, bình sữa, khăn, nôi, xe đẩy, …..Nó là tổng hợp của tất cả các nghành. Thì mới mong có một lượng khách hàng thân thuộc vì họ đến đây rồi, họ không muốn đi nơi khác vì quá đầy đủ.

 

Còn nếu muốn vừa sản xuất và thương mại quần áo sơ sinh thì sao? Bạn phải có một đội ngũ hỗ trợ hết lòng, sống chết với bạn, đội ngũ rất giỏi về sản xuất, đội ngũ giỏi sale-marketing và xoay vòng tiền tốt. Điều cốt yếu bạn phải là nhà quản lý tài ba.

 

Đó là những gì mình đã đúc kết và chia sẻ cùng bạn, dù bạn làm gì hay ở đâu, hãy vẽ cho mình một lộ trình cuộc đời bạn nhé. Nếu yếu hãy đi bằng hai chân về một điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *