Nghành nào mình không biết, chứ nghành này là công nợ khủng. Những ngày tết cuối năm như thế này phải nói là sống trong tình trạng căng thẳng cực độ, khách hàng mà không trả hết tiền hoặc giựt nợ luôn thì ăn 1 cái tết thê thảm lắm.Vì phải chạy đôn chạy đáo vay nợ để trả lương nhân viên, thưởng nhân viên và công nhân (không sống đàng hoàng qua tết chẳng có ai làm cho bạn đâu)

Rồi trả hết tiền cho nhà cung cấp (làm ăn không thanh toán sòng phẳng nợ dứt cuối năm qua năm đừng hòng cho nợ 1 cắc, và sẽ vào danh sách đen)

Cộng thêm làm hàng cho đầu năm, vì đầu năm công nhân vô chậm lắm, ít nhất cũng hết tháng giêng, rằm tháng 2. Trữ hàng vì thường mùng 06 là đã bán hàng rồi, nên cứ đến tết là lết thôi, sau tết là mình cũng lác luôn.

23114635_1163277177142621_1298994557_n

Hôm qua, có có người nhắc chuyện đi đòi nợ cuối năm của mình mấy năm trước, mình cười rụng rốn luôn. Chuyện là thế này, có nhà buôn kia mua hàng của mình để phân phối các chợ sỉ, cổ làm ăn như thế nào, mà tiền đi đâu hết. Cổ là người Hoa, làm ăn rất giỏi, lanh lắm. Tiền nợ thì cổ trả dần dần nhưng đến khi còn 60 triệu thì cổ không chịu trả nữa.

Dùng đủ mọi cách cả năm trời cũng không lấy được, kể cả dùng người đòi nợ thuê cũng không ăn thua. Cuối cùng, mình xuất chiêu chiến thuật dùng 2 vòng đối phó, đội nhóm đi gồm 8 người, 4 người vòng trong và 4 người vòng ngoài. Trước đó, mình có gọi họ cho mình lấy 1 đơn hàng từ 1 hãng khác mà nhà buôn đó có bán, rồi mình trả tiền liền, hơn số tiền họ nợ. Mình chuẩn bị số tiền nhưng đổi toàn tiền 5,000, 10,000 và 20,000 VNĐ, bỏ cho nó đầy bao tiền.

Bắt đầu: 4 người vòng trong là mềm dẻo và lừa lọc, 1 người kiểm hàng, 1 người cầm tiền và 2 người chờ xe chất hàng lên xe máy để chở. Trong lúc kiểm hàng, mình đưa tiền cho đếm, nhà buôn không cho lấy hàng vì chưa đếm tiền xong. Vì tiền nhiều nên họ phải huy động 2 người đếm, phòng thủ trở nên yếu đi và lén lén lấy hàng ra xe được. Khi lấy hàng ra được rồi, nhà buôn kia còn đắm chìm trong mớ tiền kia thì 2 người mình chuồn thẳng.

4 người vòng ngoài là xã hội đen là dân cứng cựa, 1 người chạy xe công nông để 2 người xe máy chất hàng lên xe chạy cho nhanh. 3 người còn lại là có thể tấn công nếu mình không ra khỏi được căn nhà đó.

Ta nói, giờ nhắc lại, cười muốn xỉu luôn. Số hàng đó mình bán được cho người khác và mình lấy được nợ còn nhà buôn đó nợ hãng khác, xem như hãng kia gánh dùm mình.

26992205_1209583619178643_6191682117529495573_n

Phân khúc ngành hàng này, mỗi năm lọc máu 1 lần, không có năm nào không có nhà buôn, nhà phân phối xấu. lọc dần lóc dần, mình thấy ai làm ăn đàng hoàng thì trụ lâu và ngày càng phát triển, còn ai buôn bán không đàng hoàng, mất uy tín, không rõ ràng thì bị thị trường loại, bị nản chí rồi bỏ.

Với mình, làm gì làm. Tết! dù không có tiền để chi tiêu để sắm cái này cái kia thì lợi ích của những người đi cùng mình vẫn là trên hết. Uy tín! Nó đã giúp mình tồn tại đến ngày nay, chứ mình làm gì có tiền. Mình có biệt danh mà các nhà buôn và nhà phân phối hay dùng là “Kim phú thọ” vì nhà gần bệnh viện phú thọ. Hi..hi

– Nguyên Kim- 
Chuyên bán sỉ quần áo em bé từ sơ sinh đến 5 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *