Như người ta thường nói “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” là câu mình thích trong quá trình làm DN lớn lên.

Bạn nên biết điều gì khiến bạn thành công trước khi triển khai chiến lược tăng doanh thu. Vì có thể cuối cùng là bạn đang hủy hoại những điều mà giúp công ty thành công ngay lúc ban đầu.

20171030_112341

Như bên mình, sản phẩm chủ lực là quần áo sơ sinh và đồ bộ mặc nhà, thời gian gần đây là dòng hàng bộ thời trang, tất cả đều nhận sự phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Bài toán của mình là, làm sao để lớn hơn nữa…nhiều chủng loại sản phẩm để mở rộng và phát triển.

20171030_111217

Mình chợt nhìn lại, CÁI BẪY PHÁT TRIỂN đã nhấn chìm mình cách đây mấy năm, giờ mình vẫn còn muốn dẫm lên sao? Mình biết có 1 công ty đã mở rộng vì muốn phát triển, và cái giá phải trả đó là lần lượt những gì đã gầy dựng rơi vào tay người khác vì không đủ tài chính, sức lực và năng lực quản lý. Nhìn bên ngoài thì phát triển, bán khắp mọi nơi nhưng bên trong thì rệu rã hết rồi, dòng tiền mặt luôn bằng 0.

20171030_095412

Khát khao mở rộng và phát triển là điều hoàn toàn tự nhiên, điều quan trọng đừng để sa lầy vào CÁI BẪY PHÁT TRIỂN chỉ vỉ muốn mở rộng, lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn.

IMG_5469

Những thứ bạn nên có, để phòng ngừa CÁI GIÃY CHẾT TRÊN BẪY PHÁT TRIỂN

1. Tầm nhìn phải phát triển
2. Có sử dụng được đòn bẫy nào không?
3. Thực sự ổn định những gì đang có và đang làm
4. Tăng nhưng trong những gì có thể kiểm soát được, dân kinh doanh thì ai không tham, cái gì cũng muốn có, thậm chí còn tham là “cứ muốn nói là có”, coi chừng lòng tham nuốt chửng mình.
5. Từ “kiểm soát” là từ tui luôn muốn xăm trên người kể từ khi tui thất bại, nên khi muốn tăng lên thì từ này tui phải đem nó là vào “tiềm thức” luôn. Dùng tiền đập tiền để phát triển cũng rất tốt nhưng lợi nhuận phải trên hết và kiểm soát tốt.

Còn gì nữa thì chắc nhờ các bạn cao cơ chỉ giáo thêm, tui chỉ nghiệm đến đây thôi….hi..hi

– Nguyên Kim –
Chuyên bán sỉ quần áo em bé từ sơ sinh đến 5 tuổi
www.kioobaby.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *