Từ một con bé dân văn phòng muốn mở một cái gì đó cho riêng mình, nó bắt đầu lên kế hoạch ghê gớm, nào là kế hoạch kinh doanh, dự án mở  một Babymart, nó viết ngày viết đêm tham khảo đủ loại kế hoạch trên mạng. cuối cùng rồi nó cũng ra một kế hoạch “Mở cửa hàng bán lẻ quần áo và đồ chơi cho trẻ em”

Từ đầu, cái gì nó cũng lơ ngơ, bị lừa cú đầu tiên 35 triệu vì mua 1 loạt tủ trưng bày kèm theo hàng hóa tồn kho của họ. Mới mở cửa hàng, tụi trộm cướp vô lừa lấy tiền trắng trợn. Cái cửa hàng thì đầu tư không đến nơi đến chốn, thuê nhà mặt tiền mà bán hàng cứ thụt thụt vô trong như sợ ai thấy (sau này ai mở cửa hàng bán quần áo mình tư vấn cho, kinh nghiệm thất bại đầy mình…haha)

Có lần, mình đã nghe những người hàng xóm xung quanh xầm xì, nó bán lẻ mà sao giống bán sỉ vậy nhỉ, bán hàng không dám trưng ra ngoài. Mình bực mình ghê gớm, nghĩ mấy bà đó nhiều chuyện, người ta làm ăn cũng xía vô.

Mà họ nói đúng, cái gì đến cũng sẽ đến, cửa hàng bán lẻ phá sản, ngày bình thường bán không ai mua, treo bảng sale một phát, trong vòng 2 ngày bán hết 70% hàng . lỗ 200 triêu, 2 vợ chồng cùng 2 đứa con, cùng mấy đứa em, tìm nhà nhỏ để thuê. Vào căn nhà chật chội ấy. mình không còn con đường nào khác phải tìm cách để có tiền trả nợ.

chinh sach ban si quan ao so sinh

Sản phẩm đầu tiên mình bán sỉ là sản phẩm đai địu em bé, mình phân phối độc quyền trong Miền Nam và sản phẩm giày em bé handmade (Hành trình dẫn đến có thể bán sỉ là một câu chuyên dài nữa, làm sao mình có thể bắt đầu khi trong tay mình không còn tiền, hôm sau mình chia sẻ)

Từ đó đến nay cũng bán sỉ nhưng theo duyên bán sỉ cho bán sỉ lại. suốt bao nhiêu năm, cứ ai bán nhiều là mình bán, ai bán ít mình không bán, vì thật ra cũng phải chảnh chọe mà do những người đó họ biết mình, rồi mình có cơ hội bán cho họ, hướng theo chiều gió bán sỉ lớn luôn.

Nay, thời đại công nghệ thông tin, mình ghét Facebook, ghét web…ghét những gì liên quan đến công nghệ. Nhưng mọi thứ cứ rần rần như thế, mình cũng tập tành facebook, viết các bài chỉ để thư giãn lúc hiếm hoi, các bạn thương tình inbox vào hỏi ‘chị ơi, chị bán sỉ quần áo sơ sinh và trẻ em hả? làm sao em có thể bán sỉ mặt hàng này”

Mình nói thật, mình trăn trở hoài, chưa biết trả lời các bạn sao, nhiều khi các bạn inbox mấy ngày sau mình mới trả lời được. cục ngại ngần nó to chà bá, giờ thu xếp được rồi, mình sẽ đi cùng các bạn, duyên đưa đến thì mình cũng phải học hỏi để đi cùng các bạn. hàng sơ sinh bao bì đóng gói theo chục, hàng thời  trang  đóng ri các bạn mua ri nha.

Mua sỉ bằng cách inbox thông tin và số điện thoại cho mình, hàng giao đến tận nhà trên toàn quốc.

Cho mình like, comment, tag và chia sẻ – share bài viết đến nhiều người nhé bạn! Hành động đi nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.