Cách Thành Phố Hồ Chí Minh không xa, khoảng cách  từ Thị xã Đồng Xoài với Thành Phố Bình Dương thì lại quá gần. nhưng  mọi người lại có sự trải nghiệm về thiên nhiên rất gần gũi ở nơi đây, mặc dù được biết Bình Phước là một nơi chuyên sản xuất về các loại cao su, hạt điều và tiêu…và các loại nông sản công nghiệp khác nhưng khi chúng tôi hành trình theo chuyến du lịch thì chúng tôi lại có cái nhìn hoàn toàn khác về Bình Phước.

 

Mỗi nơi chúng tôi đến, đều có một đặc thù rất riêng biệt, vậy bài toán ở đây là gì, đáng lẽ nơi đây đáng được khám phá, được trải nghiệm thì trở thành nơi hoang vắng.

 

Nếu bình phước, không có gì để chúng tôi khám phá và trải nghiệm chắc tôi cũng không có cảm hứng để viết ra những dòng này. 3 ngày 2 đêm là quảng thời gian, chúng tôi trải nghiệm từ cảm xúc này qua cảm xúc khác, tất cả chúng tôi đều ghi nhớ trong tim mình, tình cảm và khung cảnh nơi đây,  chúng tôi sẽ quay lại, Bình phước ơi!

 

Bình phước là nơi đáng để đầu tư du lịch dành cho người dân, vì khoảng cách từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương khá gần. Chỉ cần khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ rất ngắn, lại có thể thưởng ngoạn thiên nhiên theo từng sắc thái riêng, đó là điều tuyệt vời khiến chúng tôi muốn trở lại để trải nghiệm nơi này.

 

Một điều khá bất ngờ là trên chuyến đi chúng tôi hoàn toàn không gặp một du khách, phải chăng họ chưa biết du lịch bình phước, nơi đây xa lạ lắm sao? Tại sao chúng tôi thõa mãn với những trải nghiệm của mình còn họ thì không, có nghịch lý gì chăng?

Bình phước đã có khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ khá lâu đời, nhưng những năm gần đây nhìn bề ngoài lại thấy hoang tàn hơn, tôi không thấy sự chăm chút của họ, họ cứ để thiên nhiên phát triển theo hướng của nó. Nhưng nhìn sâu bên trong của những người làm ra khu du lịch này, họ có một niềm khoắc khoải gì đó, họ muốn làm, nhưng họ bắt đầu từ đâu?

Mỹ lệ có khá nhiều loại hình đã và đang đầu tư, nhưng thật sự không thu hút được khách, họ đã dành tâm huyết khá lớn cho nơi này, họ muốn vực dậy, họ muốn cống hiến cho đời một điều gì đấy, nhưng là gì đây?

IMG_1359

Sau khi trải nghiệm 1 đêm 1 ngày nơi đây, sáng sớm chúng tôi còn tập thiền,  các chuyên gia về tâm linh, kể cả những nhà kinh doanh đánh giá rằng, Mỹ Lệ nên chọn phân khúc phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng. Vì hiện nay, Mỹ Lệ đã đầu tư vào phân khúc này nhưng chưa đến nơi đến chốn.

Theo tất cả những gì Mỹ Lệ có nơi đây, Mỹ Lệ có thừa khả năng làm điều đó, biến nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng rất tuyệt vời dành cho du khách thư giãn sau những ngày làm việc bận rộn của thành phố sôi động sài gòn và thành phố sản xuất công nghiệp bình dương và cả những tỉnh thành lân cận khác.

Mỹ Lệ đang có hết nguồn lực để vực dậy nơi đây, hệ sinh thái thực vật và động vật, nơi tâm linh, nơi thiền viện, không những khung cảnh làm cho người vấn vương mà họ còn học được cách Mỹ Lệ đã làm kinh tế như thế nào để phục vụ cho đất nước.

Những gì Mỹ Lệ có, hãy cho mọi người thấy hết, để họ cùng hòa mình trải nghiệm nơi đây. Tôi mong khu Du Lịch Mỹ Lệ  có thể phát triển như thương hiệu Mỹ Lệ được nhiều người biết đến và vươn tầm ra toàn thế giới.

 

Khi Mỹ lệ chọn được phân khúc đúng khách hàng và cung cấp dịch vụ theo khách hàng ấy. Mỹ Lệ sẽ hiểu được khách hàng  muốn gì cần gì nơi đây. Sau đó loan tỏa cho nhiều người biết, như đúng với sức loan tỏa của thương hiệu Mỹ Lệ. Tôi nghĩ một ngày không xa, Mỹ lệ sẽ trở thành điểm đến của nhiều du khách.

 

Thiên nhiên và những con người nơi đây, khi tiếp xúc tôi lại dấy lên niềm cảm xúc khó tả, họ như đặt trọn tim mình vào những gì họ làm, họ cứ ngỡ họ nợ với rừng núi, nước non và con người. Họ đem tất cả những gì họ có để cùng sống và đồng hành nơi đây.

 

Những câu chuyện của họ kể, khiến bạn không thể không rơi nước mắt, vì qua những câu chuyện ấy bạn sẽ cảm nhận nhiều điều rất tuyệt vời từ bình phước, họ muốn nói lên rằng: Các bạn ạ, thế hệ đi  trước của chúng tôi đã cố gắng hết sức, chúng tôi đã thấy cuộc đời mình không hoang phí, với sức trẻ và sự loan tỏa của các bạn hãy cùng chúng tôi đồng hành, chỉ cần chúng tôi còn một chút sức lực, chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.