Mặc dù, trước đây công ty chúng tôi đã nhận lời mời đi Malaysia gặp đối tác nhưng công việc chưa thu xếp được, nên dời lại. Chuyến Singapore này, tôi vừa gặp được đối tác lại vừa có cái nhìn rõ hơn về bức tranh kinh doanh của mình, sau khi trải nghiệm những gì họ làm, họ sống và mọi thứ đang diễn ra hàng ngày tại Singapore.

Mọi thứ được vận hành như một bộ máy, nhìn như hoàn toàn không có lỗi hoặc lỗi rất ít, Singapore đã đầu tư rất sâu vào công nghệ vì họ hiểu công nghệ giúp họ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, con người và thông minh hơn.

Mỗi sản phẩm họ đầu tư đến nơi đến chốn, sản phẩm nào ra sản phẩm đó, để mỗi khi người ta nhớ đến vui chơi phải đến Sentoza, nhớ đến thiên nhiên thì đến với Singapore Botanic Gardens, mua sắm đến China Town hay chợ Bugis street, chup hình lưu niệm thì đến Marina Bay Sands (Khách sạn hình con thuyền). Về giáo dục khoa học đến Science centre . ….chính cách đầu tư của họ vào sản phẩm đã làm cho từng sản phẩm trở nên thật tuyệt vời. Mình học được họ sự đầu tư vào phân khúc sản phẩm.

Cách thức vận hành để bán sản phẩm đều như nhau, vì sao lại giống nhau cách vận hành mà thành công vượt bậc như vậy, vì mỗi người dân ở đây họ đều là nhân viên kinh doanh sản phẩm đất nước họ. Họ làm cho mọi người vui vẻ chi tiền cho họ không chút đắn đo. Chưa có nơi nào ở Việt Nam, người dân muốn dốc hết hầu bao của mình để chi, Nhưng đến Singapore thì điều đó ngược lại, bạn chỉ muốn chi cho hết tiền.

Đào tạo những nhân tài và thế hệ trẻ cực kì chu đáo, trẻ em được dạy từ bé những tư duy rất gần gũi, áp dụng những điều về khoa học vào cuộc sống rất nhẹ nhàng, không ràng buộc, học hỏi một cách rất tự nhiên. Rất tạo điều kiện để công dân học tập, kiến thức phổ thông hay kiến thức đường phố đều tìm thấy rất dễ dàng.

Văn hóa đất nước này chính là chấp hành nôi qui pháp luật, không dùng pháp quyền cưỡng chế, mà nhà nước ra thông điệp kêu gọi người dân cùng hỗ trợ hợp tác, mọi người cùng có lợi. Mềm mỏng nhưng vô cùng cương quyết nếu bạn vi phạm qui định.

20170527_202036

Phân bổ lao động hết sức hợp lý và tạo điều kiện cho mọi người làm việc đó, người lớn tuổi không còn minh mẫn họ sẽ chọn những công việc như quyét dọn vệ sinh, họ xem công việc đó là vinh quang và đóng góp cho đất nước, họ tự hào về công việc của họ. Người trẻ thì làm việc bằng trí thông minh và nhanh nhẹn của mình, làm cho đất nước phát triển, trẻ con thì được đào tạo như một cuộc vui chơi tự nhiên của sự học hỏi.

Họ thu nhập cực cao so với các nước láng giềng và chi phí so với thu nhập thấp nên người dân nơi đây rất dễ giàu có và có tiền nhàn rỗi để đầu tư và hưởng thụ.

Sự tập trung của họ, đáng để ta học hỏi, làm ra làm chơi ra chơi, nghỉ ngơi đều độ, rất ít quán bar mở sau 11h đêm, khu ăn chơi thì phải tập trung vào 1 nơi nào đó có qui định rõ ràng.

Ở đâu, người bán hàng cũng cho bạn sự tin tưởng sản phẩm. Họ nói rất rõ về sản phẩm cả những gì họ làm được trưng bày cho bạn thấy, bạn xem, cho bạn thưởng thức những giá trị  trước rồi mới mua bán sau. Tất cả sản phẩm được bán đều làm cho người mua cảm thấy rất an tâm.

Chính những sự cho đi của họ, văn hóa nơi đây, sự tập trung vào công việc đến nơi đến chốn, cuộc sống điều độ: làm việc, ăn chơi, nghỉ ngơi, giáo dục đã làm cho du khách khuất phục hoàn toàn ở Singapore này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.