CÔNG NỢ – ĐỂ BÁN CHO BẠN DOANH SỐ 100 TRIỆU/THÁNG THÌ NHÀ SẢN XUẤT NHƯ MÌNH CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU TIỀN?

– Chúng tôi phải tồn kho 100 triệu vì tính chất hàng này là hàng có sẵn, khi bạn gọi bất cứ lúc nào, giờ nào, là phải có hàng giao cho bạn một cách nhanh nhất.

– Ngoài ra chúng tôi còn phải chuẩn bị 100 triệu tiền hàng trên chuyền vì khi hàng trong kho vơi, chúng tôi phải tiếp tế liền để bổ sung.

– Còn nguyên liệu vải và các phụ liệu khác là phải có sẵn trong kho 100 triệu để tiếp tế cho vòng chuyền.

– Ngoài ra nếu bạn công nợ chúng tôi 100 triệu

=> Thì tổng cộng chúng tôi phải có 400 triệu trong hàng hóa và tài chính, để bán cho bạn chỉ với doanh số 100 triệu 1 tháng, lợi nhuận dành cho bán sỉ không được quá 5-10%, vì bán sỉ cao quá, bán lẻ không lời cao được. Bán lẻ không lời cao bạn sẽ bỏ chúng tôi, nên nghành này chủ yếu là số lượng nhiều.

=> Chưa kể những trường hợp ngoại lệ như sau: Gặp khách hàng xấu công nợ khó đòi, trả hàng, hàng hư hỏng trong quá trình sản xuất, tạo sản phẩm mới để chào thị trường, số lượng ít nếu lỡ ra hàng mà sp tự dưng chạy thì bị chửi như mưa, nói sao sx số lượng ít. Lỡ mà thị trường không ưa thì ôm đó mà khóc tiếng miên, có sale cũng không lấy (xác suất này chẳng có ai đoán được, vì không có tài thánh nào dám nói – Tôi tạo cái gì ra cũng bán được, nếu vậy thì giàu to rồi)

=> Chốt lại, nhà phân phối bán 100 triệu có thể lợi nhuận tính được và cầm nắm chính xác luôn. Còn chúng tôi, không chắc chắn điều gì. Vậy nên, hãy lưu ý dùm Kioobaby với những qui định, để chúng ta hợp tác dài lâu (Không công nợ, đổi trả hàng trong vòng 1 tháng – không quá 10% số tiền đã mua đơn hàng trả – bao hàng lỗi đổi trả trước ngày 31.12 hàng năm)

=> Tài chính rõ ràng công danh suôn sẻ, có ít mua ít, có nhiều mua nhiều, tránh trường hợp nói quá nhiều mà làm không được bao nhiêu, thành “Đầu voi đuôi chuột”. Trong quá trình hợp tác nếu gặp khách hàng khó, hãy thương lượng với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho cả 3 bên.

=> Tất nhiên NPP cũng có cái khó là phải cho khách hàng công nợ thì họ mới mua hàng. Nhưng như thế là giải pháp tệ, thay vào đó hãy thương lượng với họ về thời gian thu hồi công nợ. Làm ăn một thời gian thấy ai không rõ ràng tiền bạc thì nên tránh, vì những người như thế họ cũng không làm ăn tốt và ít phát triển. Luôn luôn có khách hàng mới, cung cấp sp khách hàng cần chứ đừng đẩy hàng vào cho có doanh số. Nên nói những cái khó khăn của mình cho khách hàng hiểu, nói họ nên nhập hàng theo năng lực tài chính.

=> Tin mình đi, một khi bạn rõ ràng về tài chính, bạn sẽ ngày càng làm ăn tiến tới, năng lực bản thân phát triển vù vù, khách hàng thì gặp bạn cười tươi như hoa. Còn bạn cho họ công nợ – đồng nghĩa với việc mất:

Mất khả năng kiểm soát tài chính – Mất tiền – Mất khách hàng – Mất uy tín – Mất luôn cơ hội phát triển – Mất khả năng đàm phán với người khác – Mất luôn niềm vui…

CỐ GẮNG LÊN, YES!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *