Hôm qua mình có tham quan xưởng sản xuất in vải chuyển nhiệt của người bạn, đây là một ngách trong ngành in vải.

In chuyển nhiệt được hiểu thông dụng nhất là dùng hình in đã thiết kế, in một lượt qua giấy chuyên dùng, sau đó sử dụng nhiệt để làm thăng hoa giữa hai bạn là giấy đã in và vải cần in.

Hình in chuyển nhiệt cực bền, không dễ bong tróc hay phai màu như các loại hình thức in khác nếu được in ép trực tiếp từ máy chuyên dùng.

Vậy vải nào hay sử dụng in chuyển nhiệt, nhiều nhất vẫn là vải Polyester.

Vải Polyester là vải được dệt từ sợi nhựa, nên có tính chất đẹp, bền nhưng không thoáng khí vì chẳng có sợi cotton nào.

In chuyển nhiệt vẫn có những sản phẩm dành cho vải cotton đó là decal hình, decal này chúng ta có thể sử dụng ép trực tiếp lên vải cotton.

Vậy hàng baby dùng vải cotton như bên mình có sử dụng được không? Được chứ, nhưng chỉ sử dụng vào dòng áo thun cao cấp thời trang cho bé thì rất đẹp, dễ theo trend, bù lại giá thành hơi chát mà bên mình thì chỉ chuyên hàng thông dụng mặc nhà nên chỉ sử dụng in nước, đôi khi in dẻo và in vải nguyên cây.

Nhìn những Decal in chuyển nhiệt mình mê mẩn ước gì có thể làm ngay dòng hàng này để tung ra thị trường nhưng chưa thể được vì trước khi bắt đầu phải xem xét rất nhiều thứ, không phải thích là được.

Bạn nào là dòng thời trang tuổi teen, người lớn hay theo trend sử dụng decal in này phù hợp hay có in túi xách, balo, mấy tranh Canvas, in cờ….liên hệ bạn này là đúng bài luôn.

Mình dễ sa ngã chuyên ngành sản xuất khi nói từng ngành nghề trong may mặc lắm, mình tạm dừng để còn bán hàng nữa. Ôi! cái nghề xoay quần như con thoi nhưng yêu lắm lắm.

Love,
Nkim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.