Khách hàng là ông chủ nhưng cũng đôi lúc ông chủ tệ quá thì hãy mạnh dạn đuổi đi và thay thế ông chủ khác. Những tính cách ông chủ như thế nào sẽ bị đuổi nà…

1. Họ không hiểu họ muốn gì

Họ hỏi mua hàng nhưng họ không biết mình cần gì mà muốn gì, họ không biết mình có nên bán hàng hay đi làm việc khác. Họ chỉ biết cái gì họ cũng muốn, nhưng không biết chính xác là muốn cái gì, quyết định điều gì cũng sợ, cứ đi quẩn quanh thăm dò. Mua về sợ bán không được, sợ đủ thứ, thành ra không hiểu mình muốn gì…đây mới chỉ là khách hàng tầng 1, chúng ta chuyển sang khách hàng tầng 2 nhé..

image6

2. Họ không sẵn sàng chi trả

Đây là tầng khách hàng mà mình thấy rất mắc cười, mua hàng rồi không chịu trả tiền. Họ sợ tiền vào túi của người khác, họ sợ họ sẽ nghèo khi phải trả tiền cho người khác, họ cứ ôm khư khư tiền, họ không biết rằng tiền phải chạy vòng vòng thì máu mới lưu thông được. Chưa kể là họ nói luôn “không trả đó, làm gì nhau”. Tầng 2 đủ yếu tố để loại bỏ chưa các bạn….đến tầng 3 nha.

3. Họ không sẵn sàng kí hợp đồng

Có những nhà phân phối ăn chắc mặc bền lắm, cứ gọi hàng ồ ạt, rồi bán không được hoặc bán rồi số lượng còn là trả lại. Hỏi họ về số lượng để chuẩn bị sản xuất thì giống như bắc thang lên hỏi ông trời. Lúc mình cần bán cho người khác thì họ ôm hàng hết rồi, lúc họ trả hàng thì không ai mua hoặc qua đợt. Thịt họ ăn hết mất tiêu, còn xương để mình gặm. Chơi vậy sao chơi trời, tầng 3 ơi!

4. Họ làm cho bạn không vui

Họ gọi đi lấy tiền, đến lấy thì họ xem như đi ăn xin vậy. Họ trả tiền như ban phước, em cũng xin lạy các cụ. Lâu lâu buồn họ hăm dọa bạn sẽ tìm một nhà sản xuất khác. Rồi hàng ế, nếu không bớt giá, cũng hăm dọa bỏ. Hoặc hàng vừa chạy trên thị trường một phát là họ đi tìm người để nhái hàng, để nhận khoản lãi cao hơn.
Chỉ có chúng ta tự đạp nhau mà chết chung thôi. Hàng thì luôn luôn phải có sẵn, gọi thì phải có, không có đừng hòng lấy tiền. Hàng ế, thì lấy mắt nhìn cũng không có.

Những ông chủ tệ ở trên đủ để chúng ta nghỉ chơi chưa nè. Loại bỏ ông chủ tệ, chỉ phục vụ tốt ông chủ tốt thôi!

– Nguyên Kim-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *