LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT QUẦN ÁO MÌNH ĐANG SỬ DỤNG CÓ PHẢI DỆT TỪ SỢI COTTON HAY TOÀN LÀ POLYESTER

Mình có bệnh nghề nghiệp nên khi ai mặc sản phẩm gì mình đều nhìn, có khi sờ thử nó là vải gì? Có phải vải xịn không? Kỹ thuật may như thế nào? Rồi hỏi giá sản phẩm….Đại đa số mình thấy ít có ai biết mình đang sử dụng sản phẩm có tốt hay không trừ phi họ tin vào nhãn hàng hoặc qua quá trình sử dụng.

Làm sao biết sp có phải là vải cotton? Vải thì có rất nhiều loại nhưng mình chia sẻ về thun thôi nhé! Nếu là thun cotton thường ko co dãn nhiều, nếu co dãn nhiều là có cài sợi Spandex (Sợi co dãn và tất nhiên nó không phải là sợi cotton), sản phẩm không có độ bóng để bắt mắt người dùng, sờ vào ít mát hơn. Nhưng đổi lại, khi ngửi sản phẩm rất thơm mùi vải (mùi tự nhiên giống như bông vải), vò nhẹ hơi nhăn, giặt qua máy giặt ít co dãn (vì sợi cotton khi gặp nước lạnh tự động nó co lại, gặp nóng nó giãn ra), sợi polyester sẽ dãn toẹt khi giặt với lực mạnh vì kết cấu các sợi yếu làm mất form dáng.

Trên thị trường, nếu người tiêu dùng không biết thường bị đánh lừa bởi sản phẩm làm bằng sợi polyester vì nó có độ mềm, bóng, mát đáp ứng cảm giác và con mắt người dùng.

Bạn nào có mua cho Ba mình mặc những loại áo may ô màu trắng loại có tay, ba lỗ thì sẽ cảm nhận được sợi cotton khi mặc nó sướng như thế nào, một khi đã quen, đã thích thì có 100 áo polyester rẻ họ cũng không thèm, nhất định chỉ mặc áo loại đó. Vì sao như vậy, nó đáp ứng những việc sau: Thấm hút mồ hôi cực nhanh, giặt nhanh khô, bền, không giãn ra khi giặt, rẻ..

Như nhà mình, mình chọn hàng xuất cho cả nhà, nhưng cũng chỉ là vải cotton 2 chiều, hoặc muốn sản phẩm ôm sát body thì chọn borip cotton kểu dệt đẹp không giãn. Không bao giờ xuất hiện sản phẩm cotton có cài sợi spadex hay polyester, nhìn là phát ngán rồi. Nhược điểm của vải cotton là khi giặt xong nó nhăn rúm lại, mắc công ủi chứ giá trị sử dụng thì tuyệt vời.

Để trở thành người tiêu dùng thông minh, bạn sẽ test sản phẩm như sau:

  • Kiểu dáng thì tùy vào mỗi người ha, tui không can thiệp
  • Đối với sản phẩm chuẩn khi mặc vô thường nó che khuyết điểm , vì đầu óc người làm kỹ thuật chỉ ngày đêm làm sao cho người mặc ngày càng đẹp hơn, mặc dù body phát ớn.
  • Chất lượng vải, đối với vải thun thì vò nhẹ sẽ xuất hiện nếp nhăn, cầm sp rất nhẹ, nhìn hơi có lông vải li ti, mùi thơm tự nhiên vải nhẹ (mình mê nhất mùi này, sau đó là mùi con nít)
  • Đường kim mũi chỉ, phải thật nhuyễn, chặt, nhìn vào sợi chỉ có độ căng bóng, không có chỉ thừa vì máy móc tân tiến bây giờ cắt chỉ thừa hết rồi. Đường may phải được xử lý khéo chứ không đơn thuần chỉ là đường nối sản phẩm.

 

Chúc các bạn tìm được những sản phẩm đẹp, phù hợp và bền

 

  • Nguyên Kim –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *