Hầu như có rất nhiều bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đấy để thử sức mình và muốn tự do về tài chính nhưng rất hiếm người có thể đi tiếp đến cuối đường.

Khi gặp khó khăn, các bạn không còn nhớ lí do tại sao mình bắt đầu, chỉ biết là gặp toàn điều khó nên bỏ. Những điểm các bạn hay gặp khi lần đầu bán hàng là:

1. Đụng phải hàng rẻ hơn: nếu gặp phải điều này, cách mà bạn khắc phục đó là phải có kiến thức về sản phẩm của mình để đào tạo khách hàng, hàng chất lượng khác với hàng không chất lượng ở điểm nào.

2. Bán ko được hàng: Họ bán không được hàng thì tất nhiên họ sẽ không thu mua hàng vô kho, vậy đây là cơ hội, bạn nên chỉ cho họ cách bán hàng làm sao để có nhiều khách hàng. Mình thấy đây là cơ hội giành được tình cảm với khách hàng và tạo mối quan hệ lên tầm mới.

3. Găp hàng nhái: Ở VN mình đầy, thấy ai đó làm được bắt đầu nhái, nhưng hàng nhái vẫn là nhái, không phải là thật, phải biết so sánh điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm, còn không, hãy tìm người bán có tâm, tiền thật bán hàng thật, những ai chạy theo lợi nhuận trước mắt đều không làm ăn lâu dài.

IMG_7184 =

4. Công nợ: Rất căng dzu này cho bạn nào ít vốn, cách là bạn hãy cho đi, cho kiến thức, cho sự trải nghiệm, giúp họ tốt hơn về tinh thần cả tư duy, nhưng đừng chiều họ nhiều, tùy cơ ứng biến, quan trọng hãy có nhiều khách hàng mới để thay thế khách hàng tệ.

Rõ ràng đi cuối đường rồi, các bạn lại thấy ánh sáng nhưng có bạn quyết định đi đến cùng, thua keo này bày keo khác, có bạn thì biết rõ rồi đấy nhưng có cái gì đó giữ bạn lại và bạn nói với người khác rằng: Bán hàng khó lắm, không dễ ăn đâu. Hay lí do khác, biết là tiến tới nữa sẽ ok nhưng bận việc khác mất rồi….

Như mình nói lúc đầu, khi quyết định kết thúc hãy nhớ lí do bắt đầu, còn không thì đừng bắt đầu, nó sẽ làm bạn mất thời gian và tiền bạc.

Chúc các bạn vững tâm trên đường mình đã chọn.

Nguyên kim- luôn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và sản xuất nghành may mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *