Trong công việc của chúng ta, bất cứ ngành nào cũng vậy, chúng ta điều có đối thủ. Vậy chúng ta sẽ chọn đối thủ nào để nhìn họ và nhìn lại mình.

Hãy tìm đối thủ xứng tầm, họ làm điều đó được, chúng ta cũng làm được, vũ trụ luôn đào thải những điều không đổi mới, để đồng hành những điều tốt đẹp hơn. Nên cứ cố gắng mỗi ngày là được.

Tôi lấy một Ví dụ làm giống đối thủ và bị gạt ra khỏi thị trường

Khi tôi bắt đầu nghành hàng này, giữa muôn ngàn style, định hình được mình là điều khó, nên sau khi chọn lựa rất nhiều, tôi chọn theo phong cách các nhãn hàng nước ngoài để dễ đi vào thị trường. Đó gọi là chọn một đối tượng để đi theo.

image7

Sau một thời gian, tôi rất ấn tượng khi có một ngày khách hàng hỏi tôi, mẫu này có phải bên em làm không? Điều đó chứng tỏ một điều là khách hàng chỉ cần nhìn style đã biết là dòng hàng này thuộc bên Kioobaby, dù nó bị đối thủ nhái hay làm phong cách tương tự, họ cũng mường tượng được nó là của tôi.

Nên khi chọn đối thủ xứng tầm, bạn nên làm giống theo cách họ làm nhưng không được giống nhau tất tần tật. Điều đó nhanh vào thị trường nhưng sẽ gạt bạn ra nhanh vì bạn đã hỗ trợ cho đối thủ đi nhanh hơn.

Giống nhưng không giống các bạn nhé, hãy có sự khác biệt, để khi trong muôn vàn sản phẩm cùng loại sản phẩm chúng ta vẫn riêng biệt.

Đi cùng anh, nhưng tôi phải khác anh!

– Nguyên Kim –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *