TÔI TÌM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

Nhớ lại cách đây mấy năm, khi mình bắt đầu làm các sản phẩm về quần áo bé sơ sinh, được người quen giới thiệu một công ty đang bán vải cho một nhãn hàng sản xuất quần áo em bé khá nổi tiếng, nguyên liệu sờ vào mát, mịn, đẹp,dày dặn, nhưng khi người mua về sử dụng, giặt 1 – 2 nước thì vải bị xù lông, màu sắc vải bị nhạt đi.

Mình cũng thắc mắc, tại sao nhà phân phối họ rành thế mà họ không biết vải không phải là chất lượng 100% cotton nhỉ? Họ còn khen đẹp, mình phát hiện ra một điều đó là họ chỉ biết bán, họ không phải là nhà sản xuất, người mua nhầm chứ người bán không nhầm. Vấn đề là nhà sản xuất làm ăn như thế nào để tồn tại được lâu dài.

Mình bắt đầu đi tìm hiểu thế nào là vải đẹp và thật 100% cotton, cho đến bây giờ khi nói chuyện với những nhà sản xuất vải, mình luôn trao đổi với họ rất tự nhiên vì mình hiểu công việc của họ và nói lên được ý mình muốn. Có 1 điều mình rút ra được trong cách làm việc với 1 nhà cung cấp là bạn phải hiểu họ, hiểu công việc của họ thì nói chuyện rất dễ. Bạn không hiểu, không tài nào bạn diễn tả hết ý bạn muốn.

Trải qua rất nhiều nhà cung cấp, mình cũng chưa hài lòng, suốt ngày cứ tìm hiểu về vải đến độ ghiền mùi vải, ông trời không phụ lòng người. Một nhà cung cấp tự nhiên xuất hiện ngay văn phòng của mình. Họ nói rằng họ biết mình qua một người khác, họ đồng ý hợp tác vô điều kiện vì được nhiều người trong nghành khen mình rất chịu khó tìm vải để làm mặt hàng này. Họ thương nên giúp.

Chị nói “Cứ đến phòng kỹ thuật của công ty chị và nói điều em muốn, bên chị sẽ cung cấp vì chị mong có thể làm ăn với em” Chỉ vì câu nói ấy thôi, hợp tác giữa 2 bên đến bây giờ

Trải qua nhiều hiểu lầm rồi mất lòng tin, hợp tác lại, tin tưởng lại.

Giờ đây! Nguồn nguyên liệu của mình khá ổn định chất lượng, dù chưa phải là vải tốt nhất nhưng mình và nhà cung cấp đã làm việc hết lòng về nó. Từ màu sắc cho đến khổ vải, độ dày, cách thức làm việc với nhau.

Cảm ơn về một mối quan hệ không thể kể thành tên như thế này.

www.kioobaby.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *