VÌ SAO KIOOBABY KHÔNG NHẬN LẠI HÀNG ĐÃ QUA MẪU HOẶC SẢN PHẨM XUẤT ĐI QUÁ 2 THÁNG

VÌ SAO KIOOBABY KHÔNG NHẬN LẠI HÀNG ĐÃ QUA MẪU HOẶC SẢN PHẨM XUẤT ĐI QUÁ 2 THÁNG

Có vài nhà phân phối gọi hỏi “Chị ơi! Bên mình sao sử dụng hình in cũ lâu quá vậy chị, em đi bán hàng có bấy nhiêu mẫu xào đi xào lại hoài khách ngán họ nói không có gì mới thì chào chi hay bên mình 2 tháng đổi 1 lần và ra mẫu mới liên tục đi chị”

Rồi có vài nhà phân phối nói “Sao bên em đổi mẫu mới liên tục vậy, chưa bán hết mẫu cũ đã ra mẫu mới mà khách hàng chị kì lắm có mẫu mới là họ không lấy mẫu cũ nữa”

Người nông dân phải làm sao để hài lòng hết tất cả, thôi thì lấy con số chung đó là cứ 2 tháng bên NPP bán không chạy mẫu nào, vui lòng kiểm tra kho và đổi dùm mẫu mới để tránh tồn kho và thiệt hại đôi bên, trừ trường hợp bên không có hàng để bán bên thì tồn kho 1 đống. Nên mới ra chính sách 2 tháng đổi hàng cho khách hàng 1 lần, Kioobaby không bao giờ muốn NPP tồn kho những hàng không bán được, khi chúng ta còn trong khoảng thời gian luân chuyển.

Và cứ 3-6 tháng Kioobaby đổi mẫu hình in cũ và cũng trong khoảng thời gian đó có nhiều mẫu mới ra để kho hàng cả đôi bên luôn luôn hot.

Vậy hàng cũ thì khách hàng có quyền trả cho Kioobaby trong vòng 2 tháng nhưng luôn luôn muốn nhận hàng mới thì hàng cũ trong kho Kioobaby xử lý như thế nào? Bao nhiêu năm qua chúng tôi đều cho từ thiện những hàng mẫu đã qua đợt vì biết rằng có gửi đi khách hàng cũng trả lại, chúng tôi không thể bán trà trộn giữa hàng cũ và hàng mới, khách hàng sẽ nói chúng tôi bán gian lận tuồng hàng cũ cho người ta. Và cũng có trường hợp nhân viên kho hàng lấy nhầm giữa cũ và mới, Kioobaby thiệt hại rất nhiều thứ, khách hàng gọi điện phàn nàn, tốn 1 chuyến xe ra lấy hàng bị trả về, tốn chi phí nhận hàng. Quan trọng hơn NPP cũng tốn chi phí và thời gian 1 chuyến xe đi gửi lại. Nên chúng tôi chỉ xuất hàng đúng như mẫu hình đã gửi cho khách hàng tránh phiền hà cả đôi bên.

Nhiều NPP nói rằng chúng tôi sản xuất nhận lại hàng lẻ cũng được, tại sao phải đúng nguyên ri, nguyên chục. Vì sao như vậy? Trên dây chuyền nếu trong kế hoạch sản xuất 1,000 bộ là sản xuất 1,000 bộ, và khi đóng gói là đúng nguyên ri, nguyên chục mới nhập kho vì nếu hàng sản xuất quá dư thừa không đóng gói được theo quy cách bán sỉ thì cũng bỏ đi và như thế là sản xuất chỉ có nước phá sản vì tiền lời đâu không thấy, chỉ thấy tiền vào hàng dư hàng lỗi. Nên chúng tôi đã cùng nhau giải quyết triệt để chuyện dư chuyện lỗi với con số thấp nhất thì làm sao dư ra 2-3-4 bộ để bù cho hàng khách đã trả.

Rồi NPP còn nói, chúng tôi có nhiều khách hàng thì chuyện bán đi mặt hàng của mình là dễ, nếu dễ bán đi dòng hàng cũ, dòng hàng qua đợt, chúng tôi đã không cho đi hàng của mình đang bán được mà đi sản xuất cái mới “Ăn cho buôn so”, buôn bán chúng tôi phải biết tính chứ lại cho đi hàng đang bán được.

Chúng ta cùng nhau hợp tác làm ăn cùng có lợi, hổng lẽ hàng bạn bán được bạn nhận lời lãi hết rồi còn hàng không bán được bạn cứ trả cho nhà sản xuất, chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian tốt nhất có thể cho cả đôi bên vì chúng tôi cũng có cái khó như đã nói trên.

Thật! Bên sản xuất chúng tôi đã cố gắng hết sức để hỗ trợ hàng hóa cho bên bán hàng rồi, rất mong các bạn hợp tác.

Love,
Nkim

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *