Ngày hôm qua mình gặp ông Aw, người Malaysia. Là khách hàng của mình mấy  năm trước giờ vẫn giữ mối quan hệ đó. Cứ mỗi năm ông qua, lại cho mình một cách nhìn khác về bản thân. Ông Aw cho mình thấy, bức tranh một đất nước cao cấp hơn Việt Nam 1 bậc, hệ thống kinh doanh nghành của mình nếu ở một đất nước như vậy thì nó có khó khăn gì và thuận lợi gì. Cứ như ta nhìn thấy tương lai của ta vậy. Mình có thể định hướng dần cho những năm sắp đến vì tất cả phải theo xu thế.

 

Dù bạn ở một đất nước như thế nào, tiếp thị vẫn và phần quan trọng số 1 nếu muốn tồn tại và phát triển, nhãn hàng nào được nhiều người biết đến càng có cơ hội thắng trên thị trường. Nên việc của mình làm là càng nhiều người biết đến Kioobaby càng tốt. Giống như hiện nay đã có một số NPP không cần nhìn nhãn hàng đã biết đó là hàng của Kioobaby vì có sự riêng biệt.

Người thứ hai, mình gặp là Chị Liên Phương và em của chị. Sự nhiệt tình của chị những câu chuyện làm cho mình có thêm nhiều tư duy về bức tranh kinh doanh. Cuộc sống chúng ta có những người kiếm tiền bằng khả năng chuyên môn, có những người kinh doanh, đầu tư và chia sẻ. Tất cả điều kiếm ra tiền, thời gian là những bậc thang để chúng ta rèn luyện. Những bậc thang phía dưới phải vững chắc thì mới mong đặt chân lên bậc thang phía trên. Không thì cứ mãi chông chênh và có khi lên cao quá mà sự bền vững không có sẽ gây ra vỡ.

 

Người khác nhìn vô thấy những sự thành công của chị, nhưng tất cả những ai có được điều này, điều dành thời gian công sức đi chọn viên gạch để xây cuộc đời cho mình. Bạn thành công trong kinh doanh không chưa đủ, bạn phải biết sử dụng đồng tiền đẻ ra tiền, phải để những đồng tiền ấy đi ra ngoài và vài hôm sau nó lại trở về và mang theo một em tiền khác.

22369130_682916485234266_788558673_o

Kinh doanh quan trọng nhất là phải biết sử dụng tiền, đặt nó ở đâu để nó sinh sôi nảy nở. Phải có đất dụng võ thì tài năng mới phát triển và chị ấy là người đang sử dụng đồng tiền tốt để cho mình học hỏi.

 

Cứ đi ra ngoài, bạn sẽ có nhiều thứ hay ho để học hỏi lắm. Đắm chìm trong công việc bạn sẽ bị quẫn và lối thoát về tư duy rất hẹp. Hãy đi và mang theo về bản sao của bản thân mình nhưng mới toanh và tràn đầy năng lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.